Vòng bi SKF, Những thông tin hữu ích cơ bản

1. Khái niệm chung về tên gọi Vòng bi, Ổ lăn, Bạc đạn

Thuật ngữ tên gọi vòng bi, Bạc đạn hay Ổ lăn đều có nghĩa nói đến 1 sản phẩm chung tiếng anh là (Bearings). Tùy vào mục đích, vùng miền mà tên gọi sẽ khác nhau.

Vòng bi là gì? Vòng bi SKF là gì? tại sao gọi là SKF?

vòng bi là gì? khái niệm vòng bi bạc đạn

2. Cấu tạo nên vòng bi gồm những chi tiết nào?

cấu tạo của vòng bi

Cấu tạo cơ bản của vòng bi gồm Vòng trong, Vòng cách, Con lăn, Vòng ngoài, Phớt

Xem thêm:

3.Vòng bi SKF là gì? tại sao gọi là SKF?

Vòng bi SKF là tên gọi chung của vòng bi gắn với thương hiệu sản xuất ra nó mà ở đây là SKF. thương hiệu sản xuất ra vòng bi đến từ Thụy Điển ra đời năm 1907 tại Gothenburg, Thụy Điển. Sáng lập bởi kỹ sư Sven Wingquist.

logo SKF
Logo SKF

3 chữ cái "SKF" là viết tắt của 3 từ tiếng Thụy Điển "Svenska Kullager Fabriken" có nghĩa là Nhà mày sản xuất vòng bi Thụy Điển. Đến ngày nay trải qua hơn 100 năm hình thành SKF đã có 44.000 nhân viên làm việc tại 108 trung tâm nghiên cứu và nhà máy sản xuất với 17.000 địa điểm phân phối sản phẩm trên 130 quốc gia trên toàn cầu nhưng thương hiệu SKF vẫn được giữ nguyên như ngày thành lập năm 1907.

4. SKF có những chủng loại vòng bi nào?

Nền tảng của SKF là phát minh ra vòng bi tự lựa đầu tiên trên thế giới (1907). SKF sản xuất hầu như mọi loại vòng bi và ổ lăn dựa vào nhu cầu thực tế trên 100 năm phát triển của hãng. Có 4 nhóm vòng bi SKF tập trung và đi tiên phong bao gồm:

  • Vòng bi Tiêu chuẩn SKF
  • Vòng bi SKF Explorer
  • Vòng bi Tiết Kiệm Năng Lượng SKF
  • Loại vòng bi siêu chính xác của SKF


5. Ngày nay vòng bi SKF có xuất xứ từ đâu?

Những vòng bi mang thương hiệu SKF đầu tiên trên thế giới có xuất xứ tại Thụy Điển, quê hương của kỹ sư Sven Wingquist. Tuy nhiên ngày nay, SKF đã có quy mô sản xuất toàn cầu. Nên xuất xứ của vòng bi SKF sẽ phụ thuộc vào từng thị trường từng quốc gia, và từng thời điểm. Để hiểu rõ hơn vấn đề này mời bạn tham khảo bài viết sau:

xuất xứ vòng bi SKF ở đâu?


6. Chất lượng vòng bi SKF có thật sự tốt?

SKF được mệnh danh là thương hiệu vòng bi số 1 thế giới. Điều này đã được hàng trăm triệu Khách hàng đã và đang sử dụng các sản phẩm SKF tại 130 Quốc gia trên toàn cầu kiểm chứng. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng vòng bi SKF, bạn hãy tin rằng bạn đang có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho thiết bị của bạn.

chất lượng vòng bi SKF

7. Vòng bi SKF có bị làm giả không?

Cũng giống như bất kỳ 1 thương hiệu nào trên thị trường, Khi thương hiệu đó càng nổi tiếng, thì mức độ bị làm giả, làm nhái theo thương hiệu đó càng tăng. Vòng bi SKF bị làm nhái, làm giả thương hiệu SKF rất nhiều trên thị trường, Khách hàng không có kinh nghiệm rất dễ mua phải sản phẩm nhái SKF và nghĩ rằng chất lượng của vòng bi SKF không thật sự tốt? Điều đó nguy hại cho cả người dùng lẫn thương hiệu của SKF.

Tham khảo thêm:

SKF tiêu hủy hàng giả

SKF tiêu hủy vòng bi bị làm giả thương hiệu SKF


8. Làm sao để không mua phải vòng bi SKF bị làm giả?

Để phân biệt vòng bi SKF bị làm giả, đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm thực tế. Chúng tôi không khuyến kích bạn tự phân biệt nhưng bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây để có được những cái nhìn cơ bản để so sánh vòng bi SKF chính hãng và Vòng bi SKF bị làm giả từ đó hạn chế nguy cơ mua phải sản phẩm bị làm giả SKF.

SKF luôn khuyến cáo khách hàng mua vòng bi SKF tại các Đại lý ủy quyền của SKF để tránh nguy cơ mua phải vòng bi SKF bị làm giả. Đó là cách tối ưu và hiệu quả nhất cho những khách hàng không thực sự am hiểu về vòng bi. 

SKF Ngọc Anh - Đại lý ủy quyền SKF

9. Đại lý ủy quyền SKF chính hãng

SKF Ngọc Anh chuyên phân phối các sản phẩm SKF chính hãng tại Việt Nam. Mọi sản phẩm bán ra đều đầy đủ CO,CQ do SKF Việt Nam xác nhận, cũng như bảo hành chính hãng. Cam kết hoàn tiền gấp 100 lần nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái. 

vòng bi skf chính hãng
 

10. Ngoài vòng bi, SKF còn những sản phẩm nào?

Ngoài thế mạnh về vòng bi, SKF còn cung cấp 1 loạt các sản phẩm liên quan đến hoạt động của thiết bị như,

  • Sản phẩm bôi trơn & giải pháp bôi trơn
  • Phớt chặn dầu
  • Dụng cụ bảo trì thiết bị
  • Các sản phẩm theo dõi hoạt động thiết bị.
  • Các sản phẩm truyền động, Các hệ thống khớp nối

sản phẩm SKF

....

 
download tài liệu skf

Để tránh mua phải vòng bi SKF giả (fake) kém chất lượng, Hãy mua vòng bi SKF chính hãng tại các đại lý ủy quyền của SKF để đảm bảo chất lượng sản phẩm chính hãng.

Kiểm tra vòng bi SKF giả


Những câu hỏi thường gặp

✓ Trả lời: Tất cả sản phẩm SKF do chúng tôi phân phối được nhập khẩu chính hãng SKF, đầy đủ giấy tờ CO,CQ do SKF Việt Nam cung cấp. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và kỹ sư bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Để mua hàng trực tiếp, bạn có thể qua địa chỉ văn phòng trên website để chúng tôi được phục vụ bạn.
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

HOTLINE BÁO GIÁ 24/7 E MAIL BÁO GIÁ SẢN PHẨM SKF